Những khó khăn trong quá trình tìm việc

Dù bạn có nhiều kỹ năng hay dày dặn kinh nghiệm nhưng nếu trong hồ sơ xin việc không thể hiện được điều đó thì khả năng thất bại là rất

1. Hạn chế về giao tiếp và các mối quan hệ xã hội

80% nhu cầu tuyển dụng thường không được đăng tải công khai trên các kênh xã hội, vậy là nhà tuyển dụng vẫn tìm kiếm nhân viên thông qua các kênh không chính thức như các mối quan hệ, mạng lưới xã hội…Do đó, đừng chỉ tìm kiếm việc làm trên Internet mà hãy tạo cho mình thêm nhiều cơ hội bằng cách tham gia các sự kiện networking, câu lạc bộ của ngành nghề mình đang theo đuổi.

2. Không đầu tư khi trình bày hồ sơ xin việc

Dù bạn có nhiều kỹ năng hay dày dặn kinh nghiệm nhưng nếu trong hồ sơ xin việc không thể hiện được điều đó thì khả năng thất bại là rất cao. Trên thực tế, nhiều ứng viên tuy không quá xuất sắc nhưng trình bày hồ sơ xin việc đẹp mắt và hấp dẫn, họ vẫn vượt qua các ứng viên nặng ký khác. Thế mạnh của bạn là gì? Hãy xác định rõ và đưa những thông tin đó lên đầu hồ sơ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi họ lướt qua CV của bạn.
Lỗi chính tả và ngữ pháp trong hồ sơ là điều không thể chấp nhận, thể hiện sự không chuyên nghiệp và thiếu cẩn thận. Hãy chắc chắn là bạn đã kiểm tra thật kỹ những lỗi này.

3. Sử dụng một hồ sơ cho các vị trí công việc khác nhau

Trước khi nộp hồ sơ đến nhà tuyển dụng, các bạn cần đọc kỹ yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng sau đó chọn lọc những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp để đưa vào hồ sơ. Tránh tình trạng sử dụng chung một hồ sơ xin việc cho các vị trí công việc khác nhau.
Ngoài ra, nếu bạn có thể chứng tỏ được bạn là một ứng viên sáng giá cho vị trí mà họ đang cần và công ty của họ là nơi mà bạn muốn đầu quân về làm việc.

4. Không chuẩn bị kỹ cho buổi phỏng vấn

Phỏng vấn là ấn tượng cá nhân đầu tiên mà bạn tạo ra cho nhà tuyển dụng, do đó việc chuẩn bị kỹ lưỡng trước buổi phỏng vấn là điều vô cùng quan trọng. Hãy căn thời gian để bạn không bị muộn giờ phỏng vấn và có thời gian để chỉnh trang phục, đầu tóc cho gọn gàng. Hãy cư xử tự tin, tự nhiên, và luôn là chính bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *