Nhà tuyển dụng tìm ứng viên như thế nào?

Chủ động sáng tạo hay đưa ra những ý kiến vào những ngày đầu làm việc sẽ chứng tỏ được sự cống hiến của bản thân đối với công việc. Không

Thật khó để nhà tìm kiếm được một ứng viên hội tụ đầy đủ những phẩm chất ưu việt mà họ cần. Nhưng nếu bạn tham khảo và học hỏi theo những tiêu chuẩn dưới đây, theo sự đòi hỏi của nhà thì bạn đã trở thành một ứng viên tuyệt vời mà họ mong đợi.

1. Tính chính trực

Đây là phẩm chất quan trọng nhất. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn có một nhân viên, người luôn trung thành với lời nói của mình, hoàn thành mọi công việc và các dự án. Những điều này bao gồm tính chân thật và làm đúng mọi việc trong bất cứ tình huống nào.

2. Tính kiên định

Một người không thể mang lại sự thành công nếu chỉ làm được phần đầu và thật khủng khiếp vào tuần thứ hai. Kiên định là yếu tố cơ bản của sự thành công. Nếu nhà tuyển dụng không trong chờ vào bất cứ công việc đưa ra hằng ngày của nhân viên, họ sẽ không bao giờ đặt sự kỳ vọng vào cá nhân ấy.

3. Kịp thời

Chắc chúng tôi không cần phải giải thích về phạm trù này. Sớm hơn, hoặc không bao giờ trễ. Điều này thể hiện sự tôn trọng về quy tắc làm việc. Không đi làm trễ, không nộp các bài báo cáo hay các dự án quá thời hạn. Quản lý thời gian là điều quan trọng trong công việc cũng như trong cuộc sống của bạn.

4. Có óc tổ chức

Việc hướng dẫn một cuộc thảo luận, việc cung cấp những thông tin cơ bản cho đồng nghiệp, hoặc đơn giản là cần một bài giới thiệu nhanh đúng thời điểm, nếu bạn không có óc tổ chức thì sẽ sắp xếp lộn xộn hoặc không hoàn thành tốt công việc được giao phó.

5. Có óc sáng tạo

Chủ động sáng tạo hay đưa ra những ý kiến vào những ngày đầu làm việc sẽ chứng tỏ được sự cống hiến của bản thân đối với công việc. Không có nhà tuyển dụng nào muốn đưa ra lời gợi ý qua mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi tháng về tiềm năng thăng tiến của nhân viên. Một nhân viên muốn thăng tiến thì phải biết tìm ra giá trị năng lực của bản thân và phát huy nó qua việc chủ động sáng tạo. Óc sáng tạo là chiếc chìa khóa để hành động và để tiến về phía trước.

6. Kiến thức mở rộng

Một người lao động chuẩn là phải luôn thay đổi, có sự am hiểu về khoa học công nghệ, phương pháp làm việc hiệu quả, nhiều ý tưởng, có kiến thức về khoa học…Nhiều công ty phải biết cải tiến để duy trì nên cần những nhân viên biết đổi mới phương pháp làm việc. Bất cứ cá nhân nào cũng cần sự thay đổi và có những ý tưởng mới để giữ cho mọi thứ được đổi mới hàng ngày và lôi cuốn.

7. Năng lực

Làm mọi thứ đều đúng và sử dụng tất cả vốn kiến thức và tài năng có hiệu quả cho công việc, hoàn tất tốt trách nhiệm được giao. Nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm một ứng viên tuy không có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng có nhiều năng lực tiềm năng cho công việc của họ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *