Cơ hội việc làm đối với ngành thương mại điện tử

Hiện tại vẫn có rất nhiều sự phát triển thú vị có thể diễn ra trong không gian nãy, đáng chú ý nên kể đến vấn đề thanh toán (đại đa số

1. “Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc và nắm giữ những vị trí chủ chốt trong lĩnh vực , ông có thể chia sẻ đôi chút về đặc thù của ngành này?”

Thương mại điện tử là một trong những ngành có giá trị nhất để phát triển song hành cùng Internet và có xu hướng phát triển nhảy vọt tại mọi quốc gia nơi nó từng được xây dựng. Thương mại điện tử có khả năng giúp ích rất nhiều cho những doanh nghiệp cả lỡn lẫn nhỏ và người hưởng lợi nhất thường là khách hàng. Khách hàng sẽ mua được sản phẩm rẻ hơn, nhan hơn, hiệu quả và thuận lợi hơn. Tôi cho rằng thương mại điện tử là một trong những tập hợp con đầy thú vị của Internet.

2. “Ông đánh giá thương mại điện tử hiện đang phát triển ra sao? Điểm nổi bật đáng nhắc đến trong vài năm qua cũng như xu hướng và triển vọng của những năm sắp tới là gì?”

Thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển khá tốt và sẽ tăng tốc trong những năm tới. Điều này đã được chứng mình là đúng với các thị trường khác trên thế giới, gồm cả Trung Quốc nói rất tương đồng với Việt Nam về một số mặt. Đây chính là lý do vì sao hiện nay chúng ta có thể thấy rất nhiều quỹ đầu tư và công ty lớn nhất quyết định tham gia, đổ vốn vào thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam. Bởi hầu hết họ biết đây sẽ là thị trường “hái ra tiền” trong tương lai gần.
Hiện tại vẫn có rất nhiều sự phát triển thú vị có thể diễn ra trong không gian nãy, đáng chú ý nên kể đến vấn đề thanh toán (đại đa số người tiêu dùng Việt Nam vẫn thích hình thức thanh toán khi nhận hàng hơn là thanh toán trực tuyến), kinh doanh qua điện thoại, doanh nghiệp nhỏ và cung cấp sản phẩm/dịch vụ. Cứ càng nhiều công ty tham gia vào thương mại điện tử và càng nhiều người tiêu dùng thực hiện hành vi mua hàng trực tuyến thì chắc rằng sẽ có nhiều bước phát triển mới mẻ.
Một trong những mảng thú vị nhất chính là hoạt động thương mại điện tử thông qua thiết bị di động. Hầu hết mọi người đều có điện thoại di động và hiện tại ngày càng nhiều người sở hữu điện thoại thông minh, nghĩa là khả năng truy cập vào các website thương mại điện tử đang lớn hơn bao giờ hết. Điều này ẩn chứa một thông điệp tích cực về sự phát triển của thương mại điện tử trên điện thoại di động vì đây là vùng đất vẫn chưa được phát triển đầy đủ, nó đúng cả với những nơi khác trên thế giới. Việt Nam sẽ có cơ hội đổi mới lĩnh vực thương mại điện tử trên di động nếu nắm bắt và khai thác tốt khoảng trống này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *