3 Lý do khiến nhân viên không do dự ra đi

Khoảng 45% người lao động vẫn có suy nghĩ vừa làm vừa tìm một công việc tốt hơn ngay cả khi công ty đang đối xử tốt với họ. Từ giờ giấc làm

1. Sếp không giữ lời hứa

Khi nhân viên và cả trong quá trình làm việc, sếp đã hứa hẹn nhiều điều, vẽ ra những viễn cảnh tươi đẹp. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn dần nhận ra những lời hứa ấy chỉ là hứa hão, nói rồi bỏ đấy, chẳng biết do sếp quên hay là cố tình bỏ qua.

Nếu chỉ một lần thì còn có thể chấp nhận nhưng việc các sếp thất hứa hết lần này đến lần khác sẽ khiến nhân viên suy nghĩ và nhiều người sẽ dứt khoát ra đi thay vì chờ đợi lời hứa được thực hiện.

Lời khuyên cho nhà tuyển dụng: Hãy hoàn toàn trung thực với ứng viên về văn hóa công ty, tình hình kinh doanh cũng như những đãi ngộ công ty có thể dành cho họ. Tốt nhất là nên mô tả công việc minh bạch để bảo đảm rằng bạn đang làm tất cả để hoàn thiện lời hứa.

2. Cố tìm việc tốt hơn

Khoảng 45% người lao động vẫn có suy nghĩ vừa làm vừa tìm một công việc tốt hơn ngay cả khi công ty đang đối xử tốt với họ. Từ giờ giấc làm việc, chế độ đãi ngộ, mức lương,… nếu có vị trí tốt với những chế độ hợp lý hơn, nhân viên của bạn sẽ dễ dàng bị lôi kéo thay vì việc ngồi lại đợi công ty phát triển hơn.

Lời khuyên cho nhà tuyển dụng: Nên thực hiện một số quy định linh hoạt hơn, chẳng hạn như linh động thời gian có mặt ở công ty, nhân viên có thể đến muộn về sớm một chút, miễn là công việc hoàn thành trôi chảy. Mỗi người được nghỉ một buổi trong tuần hoặc thêm phụ cấp ăn trưa…. Điều này khiến nhân viên cảm thấy dễ thở và muốn gắn bó lâu dài với công ty hơn.

3. Không có cơ hội phát triển

Nhân viên làm việc một thời gian khá dài nhưng vẫn không có cơ hội thăng tiến, tăng lương hay lên chức. Họ mòn mỏi chờ đợi với bao nỗ lực đáng kể nhưng không được ghi nhận. Điều này sẽ tạo tâm lý chán nản khiến nhân viên ra đi.

Lời khuyên cho nhà tuyển dụng: Hãy để nhân viên thấy rằng bạn đang quan tâm và cố gắng tạo điều kiện cho họ phát triển. Các cuộc họp với nhân viên để hiểu thêm họ đang làm gì, đạt thành tích như thế nào… sẽ khiến nhân viên tin tưởng hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *